Home » Đánh giá, tư vấn sản phẩm công nghệ » Tắt âm khi chụp ảnh bằng iPhone với 2 mẹo nhỏ

Tắt âm khi chụp ảnh bằng iPhone với 2 mẹo nhỏ

 

iPhone khi chụp ảnh thường phát ra tiếng khá to. Trong nhiều trường hợp bạn cần giữ im lặng hoặc chụp ảnh bí mật, chụp ảnh phát ra tiếng có thể làm ảnh hưởng đến người đến người xung quanh và vô tình biến chúng ta thành người mất lịch sự.

2 Mẹo tắt âm khi chụp ảnh bằng iPhone

1. Gạt cần im lặng của iPhone

Nhà Apple đều trang bị hầu hết cho các sản phẩm iPhone cần gạt im lặng ở bên hông trái của chiếc điện thoại, điều này giúp người dùng chuyển nhanh từ chế độ im lặng sang chuông và ngược lại từ chuông sang im lặng.

Cần gạt iPhone im lặng

Vì vậy, cách dễ dàng và nhanh chóng giúp bạn tắt âm khi chup ảnh chính là gạt cần im lặng. Sau khi thực hiện thao tác này, toàn bộ âm tiếng trên chiếc smartphone sẽ bị vô hiệu hóa tạm thời, tới lúc người dùng bật lại cần gạt.

Cách này rất đơn giản, tất cả mọi người dùng iPhone đều có thể thực hiện tốt.

Xem thêm: 3 mẹo giúp mở máy ảnh nhanh cho iPhone 8 Plus

2. Sử dụng bên thứ 3 để hỗ trợ tắt tiếng

Chắc nhiều người dùng chưa biết, tại Hàn Quốc và Nhật Bản có luật không chụp ảnh lén, ảnh trộm,… Vì vậy, những chiếc iPhone phân phối tới 2 quốc gia nay đều không sử dụng được cần gạt im lặng như những chiếc smartphone của nhà táo bình thường.

tắt âm khi chụp ảnh iPhone

Điều đó cũng đồng nghĩa người dùng iPhone tại những nước này phải sử dụng một ứng dụng thứ ba để tắt tiếng khi chụp ảnh bằng táo khuyết. Và tín đồ iFan tại Nhật và Hàn phần lớn sử dụng ứng dụng Microsoft Pix Camera để hỗ trợ tắt âm khi chụp ảnh.

Ứng dụng Microsoft Pix Camera này hỗ trợ người dùng chức năng chụp ảnh thông minh trên iPhone, nâng cao chất lượng từng bức ảnh nhờ công nghê Al , điều này giúp bạn có nhiều hình ảnh đẹp hoàn hảo mà không mất quá nhiều thời gian, công sức để chỉnh sửa ảnh.

Ngoài ra, tiện ích này còn hỗ trợ chụp ảnh động, quay video Hyperlapse, đồng bộ ảnh và chia sẻ ảnh hoặc video nhanh chóng.

Cách cài đặt tắt âm trong ứng dụng Microsoft Pix Camera:

Sau khi tải ứng dụng về điện thoại các bạn mở cài đặt iPhone tiếp đó tìm đến ứng dụng Microsoft Pix. Trong giao diện cài đặt Microsoft Pix các bạn tắt phần Âm thanh màn trập (Shutter sound).

Tắt âm khi chụp ảnh bằng iPhone

 

Tắt âm khi chụp ảnh bằng iPhone

 

Như vậy, với 2 mẹo nhỏ đơn giản trên, tắt âm khi chụp ảnh trên iPhone không còn là quá khó. Hi vọng với 2 cách thực hiện trên, các bạn không còn phải ngại ngùng khi chụp ảnh nơi công cộng cũng như trở thành người lịch sự trong mắt mọi người xung quanh.

Xem thêm: 4 cách chụp ảnh đẹp bằng iPhone hiếm người biết tới

 

Share Button

Comments

comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*