Home » Uncategorized » So sánh iPhone 8 và iPhone XR: Cổ điển và cách tân đầy khác biệt

So sánh iPhone 8 và iPhone XR: Cổ điển và cách tân đầy khác biệt

 

iPhone XR là thế hệ tiếp nối của iPhone 8 trong gia đình nhà táo khuyết, vậy sự khác biệt của iPhone 8  khi so sánh với iPhone XR là thế nào?

So sánh iPhone 8 và iPhone Xr

iPhone XR là thiết bị được xem như sản phẩm thay thế của iPhone 8 trong dòng sản phẩm iPhone của Apple. Thiết bị này cũng được review thấp nhất trong 3 kiểu sản phẩm táo khuyết 2018 mới cho biết. Vậy sự khác biệt của iPhone 8 so với táo khuyết XR là thế nào?

Thiết kế

Với kích cỡ 150.9 x 75.7 x 8.3 mm, hạng nặng 194 g, iPhone XR lớn hơn đáng kể đối với iPhone 8 (138.4 x 67.3 x 7.3 mm, hạng nặng 148 g).

So sánh màn hình

Nguyên nhân dẫn đến sự chênh lệch trên là vì màn hình LCD 6.1 inch, lớn hơn 1.4 inch so với màn 4.7 inch của iPhone 8. Bên cạnh đó vì có ngoại hình tràn viền, iPhone XR vẫn khá nhỏ gọn gàng.

Màn hình

Apple ra mắt màn hình 6.1 inch của iPhone XR là màn hình LCD có màu sắc trung thực nhất ở thời điểm này trên thị trường.

Tuy nhiên, không giống như màn hình của iPhone 8, màn hình iPhone XR không được có thêm 3D Touch.

Vi xử lí của iPhone XR và iPhone 8

CPU Apple A11 Bionic của iPhone 8 năm ngoái vẫn cực kỳ mạnh mẽ khi nói đến hiệu suất. Mặc dù vậy, với Apple A12 trên XR, nhà Táo đã nâng nó lên 1 cấp độ mới.

Trong 6 lõi xử lý của A12 thì có 2 lõi xử lý tác vụ nặng mạnh hơn 15%, tiết kiệm pin hơn 40% so sánh model Vi xử lý Apple A11. 4 Lõi xử lý tác vụ nhẹ cũng tiết kiệm pin hơn 50% so với A11. GPU 4 lõi có cấu hình cao hơn 50% khi đối với với A11.

Cả iPhone XR và iPhone 8 toàn bộ có tích hợp máy ảnh 12 MP khẩu độ F/1.8, trông có vẻ giống nhau. Bên cạnh đó camera trên iPhone XR có cảm biến lớn hơn, có Smart HDR để tăng độ chi tiết, siêu nét cho ảnh. Ngoài ra, XR còn có thể chụp hình xóa phông và làm nét sau khi chụp.

So sánh vi xử lí

Camera phía trước 7 MP trên iPhone XR cũng được đổi mới rất lớn so với iPhone 8 với hệ thống camera TrueDepth có cảm biến độ sâu 3D được sử dụng để cho ra những bức ảnh xóa phông, cùng các chức năng như Memoji và Animoji.

Xác thực sinh trắc học

iPhone XR chỉ dùng Face ID để mở khóa bằng khuôn mặt, trong khi đó iPhone 8 dùng cảm biến vân tay Touch ID.

Việc thiếu cảm biến vân tay có khả năng tạo ra nhiều người chưa quen thêm vào đó Face ID thế hệ 2 trên iPhone XR sẽ quá nhanh và chính xác hơn thế hệ đầu tiên.

Kết luận

Sau khi so sánh 2 thế hệ iPhone của nhà táo là iPhone XR và iPhone 8, mỗi chiếc điện thoại đều có những ưu điểm riêng. Dù là sản phẩm được nhà táo sản xuất ra để giảm giá thành, thế nhưng iPhone XR cũng không hề kém cạnh bởi có nhiều tiện ích mới được tích hợp trong nó. Nếu bạn yêu thích cấu hình mạnh mẽ và hình dáng cổ điển thì iPhone 8 là sự lựa chọn tuyệt vời. Còn bạn là fan của sự hiện đại, cá tính và có chi phí đáng kể thì iPhone Xr là chiếc điện thoại không thể bỏ qua.

Xem thêm: Bán iPhone 8 64GB cũ tại 24hstore

Share Button

Comments

comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*