Home » Uncategorized » Rò rỉ thông tin iPhone 11 sẽ được sản xuất tại Ấn Độ

Rò rỉ thông tin iPhone 11 sẽ được sản xuất tại Ấn Độ

 

Sau thành công của Wistron trong việc sản xuất iPhone 6S và SE tại Ấn Độ, Apple đang lên kế hoạch để đưa sản xuất iPhone tại Ấn Độ lên một tầm cao mới. Trước đó, iPhone XR đã được sản xuất tại Chennai và iPhone 11 dự kiến sẽ được sản xuất trong một vài tháng tới.

Rò rỉ thông tin iPhone 11 sẽ được sản xuất tại Ấn Độ

iPhone 11 dự đoán sẽ được sản xuất tại Ấn Độ

Có vẻ như Apple hiện đã có kế hoạch bắt đầu sản xuất iPhone 11 tại các cơ sở ở Ấn Độ. Vài tháng trước đó khoảng tháng 3, Bộ Công nghệ Thông tin Ấn Độ đã phê duyệt khoản đầu tư 700 triệu USD của Wistron – đối tác hợp đồng để sản xuất các thiết bị của Apple tại đất nước tỉ dân. Điều này được giới hạn trong việc sản xuất các mẫu cũ hơn như iPhone 6S và iPhone SE.

Rò rỉ thông tin iPhone 11 sẽ được sản xuất tại Ấn Độ

Một báo cáo của Thời báo Kinh tế chỉ ra rằng công ty gần đây đã bắt đầu sản xuất mẫu iPhone XR mới hơn tại một nhà máy ở Chennai. Theo báo cáo tương tự, “Ông trùm công nghệ tại Mỹ” lên kế hoạch sẽ sản xuất iPhone 11 tại cơ sở này trong những tháng tới.

Apple phát triển dòng iPhone với Made in India

Điều này thể hiện một cột mốc quan trọng trong sự hiện diện của nhà máy tại Ấn Độ của hãng. Các nguồn tin của Thời báo Kinh tế đã nói rằng:  “Sản xuất các mô hình mới đòi hỏi trình độ chuyên môn kỹ thuật cao hơn. Hơn nữa, những mẫu này sẽ không được bán ở Ấn Độ. Chúng sẽ được xuất khẩu sang các thị trường khác, bao gồm cả châu Âu”.

Tuy nhiên, điều này sẽ không có tác động lớn đến giá cả của Apple tại Ấn Độ. Giá sản phẩm của Apple có xu hướng ở cao hơn tại thị trường Ấn Độ khi so với các khu vực khác của thế giới. Mặc dù công ty tiết kiệm 20% thuế nhập khẩu thông qua sản xuất tại địa phương, nhưng hãng vẫn chưa có kế hoạch giảm giá tại Ấn Độ. Bước phát triển trong các kế hoạch Ấn Độ của Apple là trong bối cảnh chiến lược của Make Make In India , nhằm mục đích biến Ấn Độ thành một trung tâm sản xuất toàn cầu. Điều này đặc biệt có liên quan trong bối cảnh cuộc chiến thương mại đang diễn ra giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc.

Rò rỉ thông tin iPhone 11 sẽ được sản xuất tại Ấn Độ

Foxconn – đối tác đảm nhận hầu hết các thiết bị của Apple, sản xuất phần lớn iPhone tại Thâm Quyến. Với cuộc chiến thương mại Mỹ-Trung đang diễn ra, có nhiều sự không chắc chắn về thuế quan, tỷ giá hối đoái và nhiều thứ khác có thể ảnh hưởng đến khả năng cạnh tranh tại Trung Quốc. Hơn nữa khi chi phí (cả lao động và vốn) tăng ở Trung Quốc, có xu hướng chung cho các nhà sản xuất chuyển sang các lựa chọn thay thế lương thấp hơn trong khu phố.

Rò rỉ thông tin iPhone 11 sẽ được sản xuất tại Ấn Độ

Sản xuất iPhone địa phương cũng là tin tốt cho các kế hoạch dài hạn của Apple tại thị trường Ấn Độ. Công ty hiện có 2% thị phần trong lĩnh vực điện thoại thông minh tại thị trường Ấn Độ. Xem xét rằng số lượng người dùng điện thoại thông minh Ấn Độ dự kiến sẽ chạm mốc 500 triệu trong vài năm tới, đây là một thị trường ưu tiên cao. Mặc dù giá vẫn còn khá cao và chi phí thuế chưa có dấu hiệu giảm, một cơ sở sản xuất lớn hơn của Ấn Độ có thể giúp Apple cạnh tranh về giá với các hãng khác.

Tóm lại, tin tức về iPhone 11 được sản xuất tại Ấn Độ là tốt cho cả người tiêu dùng toàn cầu và Ấn Độ. Vì đây là đất nước không bị ảnh hưởng do cuộc chiến thương mại Mỹ-Trung đang diễn ra, iPhone do Ấn Độ sản xuất có thể đóng vai trò là bộ đệm trong thời điểm giá cả nhiều biến đổi.

Share Button

Comments

comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*