Ở Việt Nam có mấy loại iPhone chính hãng ?

 

Tin hot :  Cập nhật gia iPhone 5se gia bao nhieu mới nhất hiện nay

iPhone 6s mã hàng Việt Nam có gì khác với iPhone 6s hàng FPT ? 

iPhone là điện thoại rất được ưa chuộng ở thị trường Việt Nam.  Bên cạnh các dòng iPhone xách tay thì hàng chính hãng luôn là một trong những sự lựa chọn tối ưu nhất bởi iPhone chính hãng được đảm bảo về chất lượng và nguồn gốc, xuất xứ thiết bị. 

12645141_1126660590701594_5109674996112958900_n

Tương tự chính sách Apple áp dụng với iPhone trên toàn thế giới, iPhone chính hãng tại Việt Nam cũng được bảo hành một đổi một. Tuy nhiên hiện nay tại Việt Nam có 2 loại iPhone chính hãng đó chính là : iPhone chính hãng hàng FPT và iPhone chính hãng mã Việt Nam.

Sự khác biệt duy nhất giữa iPhone chính hãng hàng FPT và iPhone chính hãng mã Việt Nam chính là chế độ bảo hành.

iPhone hàng FPT thì chỉ bảo hành 1 đổi 1 nếu máy phát sinh phần cứng, còn các dòng iPhone hàng mã Việt Nam khác được bảo hành 1 đổi 1 theo chính sách Apple. Chuông ,mic, rung pin nếu có lỗi sẽ thay thế không đổi máy và chỉ đổi máy nếu bị trên main.  Riêng đối với hàng FPT thì sẽ được bảo hành theo chính sách riêng của FPT tại FPT Services.

12278755_1083289338372053_7144893678851299278_n

Apple có bán hàng trôi bảo hành không ? 

Ngoài ra người tiêu dùng cũng nên lưu ý hiện tại Apple không cung cấp ra thị trường những sản phẩm “trôi bảo hành”, họ chỉ bán những sản phẩm mới hoặc sản phẩm tân trang lại còn được gọi là refurbished nhưng được hãng cam kết bảo hành như sản phẩm mới hoàn toàn, vẫn được bảo hành 1 năm.

Vậy nguồn gốc của iPhone trôi bảo hành nằm ở đâu ? 

Có 2 nguồn gốc để có loại hàng này ra thị trường.

–    Thứ 1 : Từ các nhà phân phối được Apple ủy quyền. iPhone khi bán cho Distributor được Apple đưa ra yêu cầu phải bán ra open market trong vòng 3 tháng từ ngày ship hoặc lâu hơn tùy khu vực. Trong vòng 3 tháng nếu không bán được hàng thì toàn bộ serial của máy đó sẽ bị Apple tính ngày bảo hành, tuy nhiên máy vẫn được ghi nhận là chưa kích hoạt. Do Apple không cho phép các nhà phân phối giữ quá lâu hàng trong kho và tạo áp lực bán hàng cho các NPP để loại bỏ các NPP yếu năng lực. Khi có các sức ép đó NPP phải chủ động bán lô hàng tồn lâu kia với giá thấp hơn.

ss

–   Thứ 2 :  Từ trung tâm dịch vụ khách hàng của Apple. Tức là Apple luôn có chính sách đổi mới cho các máy có lỗi kỹ thuật khi mang đến trung tâm bảo hành. Đối với những máy bị lỗi  khi đó chiếc máy này sẽ được khách hàng bán lại hoặc Apple cũng thu mua lại và Apple sẽ đem về sửa chữa sau đó bán ra thị trường cho khách hàng dưới dạng trôi bảo hành 

Trong trường hợp này máy mới này sẽ được trung tâm bảo hành ghi nhận trên hệ thống ngày tính bảo hành là số thời gian còn lại của chiếc máy mà đã bảo hành, tất nhiên kiểm tra kích hoạt vẫn chưa kích hoạt. So với hàng từ các nhà phân phối được Apple ủy quyền thì các dòng này thường giá rẻ hơn nhiều.

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều sản phẩm điện thoại iPhone bị trôi bảo hành được bày bán khá nhiều ở các cửa hàng với mức giá rẻ hơn so với máy chính hãng hay xách tay chính hãng .

24hStore.vn – Niềm tin và hơn thế nữa…
Địa chỉ: 249 Trần Quang Khải, Phường Tân Định, Quận 1, TP.Hồ Chí Minh

Tổng đài miễn phí: 1800.8024
Số điện thoại liên hệ: 0988.242424 – 08.6263.2424

 

Share Button

Comments

comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*