Home » Uncategorized » Nhà táo thêm tin vui khi màn hình OLED xuất hiện trên iPhone XR tương lai

Nhà táo thêm tin vui khi màn hình OLED xuất hiện trên iPhone XR tương lai

 

iPhone XR cũ với giá phân phối phải chăng hơn của Apple và là một siêu phẩm được tín đồ iPhone yêu thích. Theo Consumer Intelligence Research Partners, siêu phẩm này cũng được các nhà review đón nhận và là mẫu táo khuyết mới “bán chạy” nhất ở Mỹ.

Màn hình OLED sẽ tích hợp trong iPhone XR 2020

Nhưng, theo đồn đoán, chiếc iPhone XR 2020 sẽ loại bỏ một trong những khác biệt lớn nhất với thế hệ iPhone XS đắt tiền hơn: đó chính là màn hình. Cụ thể như sau, trong một ghi chú gần đây nhất về thế hệ iPhone 2020, nhà phân tích Ming-Chi Kuo của TF International Securities dự đoán vào năm 2020, Apple sẽ tích hợp cho tất cả mẫu smartphone mới của chính mình màn hình OLED.

Nhà táo thêm niềm vui khi màn hình OLED tích hợp trong iphone xr 2020

Model hiện tại của iPhone XR chỉ có màn hình LCD trong khi iPhone XS cũ và iPhone XS MAX cũ đắt hơn có màn hình OLED. Màn hình OLED có độ tương phản tốt hơn và có khả năng làm các màu đen sâu hơn đáng kể so màn hình LCD. Đây là một đặc điểm ngày càng quan trọng khi chế độ tối – Dark Mode toàn hệ thống sẽ thấy trên hệ điều hành 13 sắp tới.

Tất nhiên, không phải iPhone XR cũ không có màn hình chất lượng cao; giá rẻ hơn của máy xứng đáng với hiệu năng này. Bên cạnh đó màn hình OLED thường có chất lượng hiển thị màu sắc đậm hơn và sắc nét hơn đối với màn hình LCD, cũng sẽ trang bị Apple theo kịp các siêu phẩm “đối thủ” có phân khúc giá trung bình như Google và Samsung.

Đây là một trong số ít những khác biệt chính giữa iPhone XR với màn hình LCD cỡ 6,1 inch (có tầm giá khởi điểm tại Việt Nam là 17,99 triệu đồng) và iPhone XS với màn hình OLED cỡ 5,8 inch (có mức giá từ 26,99 triệu đồng).

Nhà táo thêm niềm vui khi màn hình OLED tích hợp trong iphone xr 2020

Đương nhiên, có một số khác biệt đáng chú ý khác giữa chúng. Ví dụ, iPhone XR có nhiều màu tươi sáng hơn và bớt bóng bẩy so với người aanh em iPhone XS và iPhone XS MAX. IPhone XR cũ 99% cũng chỉ có một camera phía sau 12 megapixel trong khi đó “anh chị em” đẳng cấp hơn có ống kính góc rộng và ống tele. Đồng thời, phiên bản tầm giá phải chăng này không có tùy chọn lưu trữ 512GB như iPhone XS hay iPhone XS MAX.

Tuy nhiên, dự đoán về việc Apple có thể đưa màn hình OLED vào iPhone XR 2020 có khả năng là dấu hiệu cho xuất hiện khoảng cách giữa táo khuyết cấp thấp và cao cấp đang ngày càng nhỏ hơn. Điểm yếu của dòng mới này là thiếu ứng dụng 5G – bất lợi lớn trong năm 2020 khi nhiều flagship đã có 5G ở thời điểm hiện nay.

Nhà táo thêm niềm vui khi màn hình OLED tích hợp trong iphone xr 2020

Đối chiếu với táo khuyết năm nay, các lời đồn và báo cáo mới nhất cho thấy những “người kế nhiệm” iPhone XS và iPhone XS MAX của Apple sẽ có mạng lưới 3 máy ảnh mới, iPhone XR thế hệ tiếp theo sẽ có máy ảnh kép. Cũng theo ông Kuo, ít nhất một mẫu táo khuyết năm nay sẽ vẫn giữ lại màn hình LCD của năm ngoái.

“Táo Cắn Dở” thường tiết lộ loạt iPhone mới của mình vào tháng 9. Đại diện của hãng hiện vẫn chưa phát hành bất cứ bình luận chính thức nào.

Share Button

Comments

comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*