Home » Uncategorized » Nguyên nhân loa iPhone 8 cũ bị rè và cách khắc phục

Nguyên nhân loa iPhone 8 cũ bị rè và cách khắc phục

 

Loa điện thoại iPhone 8 cũ bị rè, mất tiếng làm cho bạn khá bực bội và khó chịu. Bạn thường xuyên mở loa hết công suất,  phát nhạc suốt ngày là những nguyên nhân dẫn đến loa bị rè hoặc mất tiếng. Vậy cách khắc phục như thế nào? Có tự xử lí được ở nhà hay không? Bạn có thể tham khảo dưới bài viết này.

Loa điện thoại iPhone 8 bị rè

Nguyên nhân dẫn đễn loa điện thoại iPhone 8 cũ bị rè, mất tiếng

  • Loa gặp vấn đề: Nếu loa điện thoại iPhone 8 cũ bị hư, nguyên nhân biểu hiện đầu tiên chính là loa bị rè, nghe âm thanh không rõ.
  • Do lỗi main: Nguyên nhân này thường đến từ nhà sản xuất, bởi dù bạn có thay loa mới thì tình trạng rè, mất tiếng cũng không được khắc phục hoàn toàn.

Nguyên nhân và cách khắc phục loa iPhone 8 bị rè, mất tiếng

  • Không vệ sinh thường xuyên: táo khuyết của bạn lâu ngày không được lau chùi, dẫn đến bụi có thể bám vào loa, tích lũy lâu dần khiến bụi bít đầu loa và gây ra tình trạng loa rè.
  • Điện thoại iPhone 8 cũ bị rơi, va đập mạnh: nhiều người dùng thường không để ý đến vấn đề này, nhưng khi điện thoại va mạnh vào vật cứng rất có thể vi mạch bên trong gặp lỗi, làm cho loa kết nối có vấn đề.

Cách khắc phục loa điện thoại iPhone 8 cũ bị rè, mất tiếng

1.Vệ sinh loa táo khuyết thường xuyên

Vệ sinh để giúp điện thoại trông đẹp hơn về thẩm mỹ, bên cạnh đó bụi bẩn hoặc những rác nhỏ nhặt được loại bỏ hoàn toàn ra khỏi loa. Bạn không cần phải mất thời gian và tiền bạc để đến cửa hàng để làm việc này, chỉ cần bạn thực hiện vệ sinh ở nhà thường xuyên thì loa đã tốt hơn nhiều rồi.

Nguyên nhân và cách khắc phục loa iPhone 8 cũ bị rè

2. Tùy chọn âm lượng loa thích hợp

Những lúc bạn nghe nhạc hoặc xem phim với điện thoại iPhone 8 cũ, bạn nên điều chỉnh âm thanh ở mức độ vừa phải, nếu cần chỉ nên trên mức độ cho phép 1 ít. Điều này, giúp loa hoạt động tốt và dài lâu hơn, và cách này cũng hạn chế rè loa táo khuyết hơn.

3. Khởi động lại điện thoại iPhone 8 cũ

Những lỗi nhỏ trong Vi xử lí của điện thoại iPhone 8 cũ cũng là nguyên nhân khiến loa gặp lỗi, do đó reset lại điện thoại giúp xử lí những lỗi nhỏ trong quá trình khởi động máy diễn ra.

Nguyên nhân và cách khắc phục loa iphone 8 cũ bị rè

Kết luận

3 cách khắc phục trên bài viết khá đơn giản trên điện thoại iPhone 8 cũ, những cách xử lí này khá đơn giản và bạn hoàn toàn có thể thực hiện tại nhà. Hi vọng với bài viết trên, loa của bạn sẽ hoạt động tốt hơn, tình trạng bị rè hoặc mất tiếng được khắc phục.

Share Button

Comments

comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*