Home » Uncategorized » Mở khóa bằng khuôn mặt của Google Pixel gặp lỗi đáng lo ngại

Mở khóa bằng khuôn mặt của Google Pixel gặp lỗi đáng lo ngại

 

Pixel 4 và Pixel 4 XL của Google không trang bị cảm biến vân tay, thay vào đó, thiết bị chỉ dựa vào khả năng mở khóa bằng khuôn mặt để xác thực sinh trắc học. Nhờ phần cứng tiên tiến được tích hợp trong viền màn hình, về mặt lý thuyết, tính năng sẽ an toàn như Face ID của Apple. Cùng 24hStore tìm hiểu về lỗi công nghệ mở khóa khuôn mặt của Google nhé!

 Mở khóa bằng khuôn mặt của Google Pixel gặp lỗi đáng lo ngại

Công nghệ mở khóa khuôn mặt của Google Pixel xuất hiện lỗi đáng lo ngại

Một báo cáo mới đây cho biết, Pixel 4 có thể mở khóa ngay cả khi người dùng nhắm mắt. Điều này sẽ trở thành một vấn đề nếu những người xung quanh bạn (vợ/ chồng hay con hoặc bạn bè tọc mạch) có thể mở khóa điện thoại bằng cách đưa màn hình vào khuôn mặt khi bạn đang ngủ. Không rõ lý do tại sao Google đã bỏ qua khả năng nhận diện đôi mắt để bảo mật, nhưng hiện tại, công ty đang vẫn đang tiếp tục với công nghệ của hãng.

Mở khóa bằng khuôn mặt của Google Pixel gặp lỗi đáng lo ngại

Trang web hỗ trợ của gã khổng lồ tìm kiếm cho Pixel 4 đã thừa nhận vấn đề này, nói rõ rằng “điện thoại của người dùng sẽ tự mở khóa bởi người khác nếu họ đưa điện thoại vào khuôn mặt người sở hữu ngay cả khi họ nhắm mắt”. Theo đó, để bảo mật tốt hơn người dùng nên kích hoạt một tính năng khóa khác, tuy nhiên, đây vẫn là một trải nghiệm khá tồi tệ. Bởi sẽ có bao nhiêu người sẽ nhớ để kích hoạt tính năng này khi ngủ.

Ngược lại, Face ID của Apple sẽ kiểm tra xem người dùng có “cảnh giác” hay không và chủ động nhìn vào điện thoại trước khi mở khóa. Điều thú vị, trong các hình ảnh rò rỉ của Pixel 4 cho thấy quá trình thiết lập mở khóa bằng khuôn mặt, có một cài đặt có nhãn “yêu cầu mở mắt” trong menu, nhưng điều đó không có khi Pixels hoạt động. Hy vọng Google sẽ thêm tiện ích này thông qua bản cập nhật phần mềm, để làm cho cuộc sống của khách hàng dễ dàng hơn.

 

Share Button

Comments

comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*