Home » Uncategorized » Mẹo nhỏ kiểm tra sim có bị trừ tiền oan hay không nhanh chóng

Mẹo nhỏ kiểm tra sim có bị trừ tiền oan hay không nhanh chóng

 

Theo cú pháp dưới đây, người dùng có thể kiểm tra các dịch vụ di động mỗi tháng. Ngoài ra, có thể truy cập vào website để tránh bị trừ tiền oan mỗi tháng.

Rất nhiều thuê bao tại Việt Nam phản hồi tình trạng bị “ đăng ký ngầm” những dịch vụ mà họ không hề sử dụng hay không hề hay biết, làm tài khoản bị hao mòn oan mỗi tháng. Nhưng thật chất những dịch vụ này do một công ty bên ngoài thuê những đầu số mạng và quyết định giá cước ( hay còn được gọi là tiền chiết khấu mỗi tháng vào tài khoản của người dùng nhà mạng).

meo-nho-kiem-tra-sim-co-bi-tru-tien-oan-hay-khong-nhanh-chong-hinh-1

Một trong nguyên nhân các thuê bao bị trừ tiền vô lý:

  • Các nhà mạng hay tích hợp sẵn các dịch vụ trong Sim ví dụ như LiveInfo, nhạc chờ Funring, eBook..trong những lúc đầu bạn kích hoạt Sim.
  • Nhà mạng còn thường hay gửi các thông tin khuyến mãi các dịch vụ miễn phí cho người dùng và sau khi hết thời gian khuyến mãi, những dịch vụ sẽ tiếp tục gia hạn dẫn đến mất tiền cho người dùng
  • Ngoài ra, nhà mạng còn khuyến khích khách hàng dùng những tiện ích sẵn trong sim bằng cách gửi những thông tin hiển thị lên màn hình điện thoại của bạn, bạn chỉ cần kích vào “ Đồng ý” là tài khoản bị trừ tiền ngay lập tức mà không hề hay biết.

Để tránh tình trạng này, Cục Quản lý cạnh tranh(QLCT), Bộ Công Thương cũng vừa gửi tin nhắn cảnh báo đến người dùng về những vấn đề vi phạm về những dịch vụ giá trị gia tăng trên điện thoại. Ngoài ra, Cục QLCT cũng cảnh báo người dùng nên chủ động nắm bắt thông tin để tránh những hành vi phạm quyền lợi của mình.

Trước tiên, bạn cần phải tìm ra những dịch vụ đang âm thầm rút tiền tài khoản bạn mỗi tháng, bạn cũng có thể nhắn tin tới tổng đài và hủy những dịch vụ đó.

meo-nho-kiem-tra-sim-co-bi-tru-tien-oan-hay-khong-nhanh-chong

Với những thuê bao nhà mạng Viettel, bạn chỉ cần soạn tin nhắn theo cú pháp TC gửi 1228. Tin nhắn gửi về danh sách những dịch vụ bạn đã đăng ký và kèm theo những cú pháp hủy chúng.

Ngoài ra, nếu bạn không nhắn tin thì vẫn có thể website vietteltelecom.vn.  Bạn hãy đăng nhập, chọn vào mục Tiện ích, bấm vào Di động trả trước. Sau đó vào mục Tra cứu dịch vụ GTGT, nhập mã bảo mật rồi Xác nhận. Website này sẽ thông báo những dịch vụ mà bạn đang dùng chúng nhanh chóng.

Còn đối với người dùng VinaPhone, hãy soạn theo cú pháp tin nhắn TK gửi 123. Tin nhắn gửi về danh sách liệt kê những dịch vụ đã đăng ký  của bạn kèm theo cú pháp để hủy.

Đối với nhà mạng MobiFone, chỉ cần soạn tin nhắn KT gửi 994, rồi chỉ cần làm theo hướng dẫn trong tin nhắn là được.

Share Button

Comments

comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*