Home » Uncategorized » Lỗi iPhone 8 phát ra tiếng nhưng màn hình màu đen

Lỗi iPhone 8 phát ra tiếng nhưng màn hình màu đen

 

iPhone 8 vẫn hoạt động bình thường, gọi đổ chuông, nhạc vẫn phát nhưng chỉ có duy nhất màn hình mở không lên, hoàn toàn màu đen. Vì sao màn hình lại xuất hiện lỗi màn hình không lên nhưng điện thoại vẫn phát ra tiếng? Bài viết hôm nay sẽ chia sẻ cho bạn nguyên nhân và cách khắc phục như thế nào, hãy theo dõi bài viết dưới đây nhé!

Lỗi này ở không thường xuyên xuất hiện nhưng nó không phải là lỗi hiếm, đặc biệt nếu bạn mua iPhone 8 tại những cửa hàng không uy tín, sản phẩm không đảm bảo chất lượng thì lỗi này xuất hiện khá phổ biến.

Lý do iPhone 8 phát ra tiếng nhưng màn hình vẫn đen

Điện thoại iPhone 8 phát ra tiếng nhưng màn hình không mở lên, lỗi này xuất hiện phần lớn xuất phát từ nguyên nhân phần cứng. Phần cứng của điện thoại sau khi bị va đập mạnh, máy để nơi có độ ẩm cao lâu ngày,… cũng đều là lý do không thể bỏ qua.

iPhone 8 phát ra tiếng nhưng không lên màn hình

Biểu hiện của iPhone 8 phát ra tiếng nhưng màn hình vẫn đen

Màn hình không phát sáng, có cuộc gọi đến điện thoại vẫn rung và phát ra tiếng hay nhạc vẫn hát là những biểu hiện thường thấy của lỗi này. Dù mọi hoạt động vẫn diễn ra nhưng tuyệt nhiên người dùng không thể thao tác trên điện thoại, bởi màn hình đã bị đơ và tối làm cho người dùng không thể nhìn thấy màn hình bên trong.

iPhone 8 phát ra tiếng nhưng không lên màn hình

Cách khắc phục

Cách khắc phục khả quan nhất với tình trạng iPhone 8 phát ra tiếng nhưng màn hình vẫn đen chính là restore lại máy với phiên bản iTunes mới nhất.

Đầu tiên, người dùng cần tải iTunes về máy tính, tiếp đó kết nối iPhone 8 với máy tính để iTunes nhận diện thiết bị để đưa về chế độ DFU.

Lưu ý: Khi thực hiện cách khắc phục này, dữ liệu của bạn sẽ bị mất vì vậy bạn cần sao lưu dữ liệu qua thiết bị khác để lưu trữ tốt hơn.

Các bước thực hiện:

  • Người dùng đồng thời giữ nút Nguồn và nút Home trong khoảng 10 giây. Sau đó bạn thả nút nguồn ra và tiếp tục giữ nút Home đến khi iTunes trên máy tính nhận diện được iPhone 8.
  • Khi màn hình iPhone 8 thông báo iTunes đang nhận thiết bị ở chế độ recovery để thực hiện khôi phục máy. Trên giao diện màn hình iPhone sẽ xuất hiện 1 nút công cụ tên là restore.

iPhone 8 phát ra tiếng nhưng không lên hình

  • Nhấn đồng thời phím shift trên bàn phím và nút Restore trên iTunes. Lúc này iPhone được đưa vào trạng thái restore hoàn toàn. iPhone sẽ được tự động chạy và cài đặt lại với iTunes.

Sau khi hoàn thành thao tác, điện thoại sẽ tự khởi động lại và khắc phục lỗi cho điện thoại iPhone 8.

Kết luận

Ngoài ra, bạn cũng có thể reset lại điện thoại iPhone 8 để loại bỏ lỗi, nhưng cách này chỉ áp dụng với những lỗi không đáng kể và lỗi dữ liệu về máy. Hi vọng bạn điện thoại của bạn sẽ hồi phục lại như cũ khi thực hiện những thao tác trên bài viết.

Share Button

Comments

comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*