Home » iPad Pro » Làm thế nào để nhận biết iPad và iPhone đã bị rơi nước hay chưa?

Làm thế nào để nhận biết iPad và iPhone đã bị rơi nước hay chưa?

 

Làm sao để biết iPad của bạn đã từng bị rơi nước hay chưa? Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn các bạn cách để nhận biết vấn đề này một cách dễ dàng và nhanh chóng.

2502396-cach-de-nhan-biet-iphone-0

Khi mua iPhone và iPad cũ bạn nên kiểm tra xem máy có từng bị rơi nước hay chưa, nếu máy từng bị rơi nước tốt nhất bạn không nên mua tránh phát sinh nhiều lỗi khi sử dụng về sau. Tuy nhiên, trước khi áp dụng những cách chuyên sâu, bạn phải kiểm tra nhanh và loại ngay những chiếc iPad có đã lỡ vào nước bằng kiểm tra khe SIM, giắc căm tai nghe hoặc cổng sạc của máy.

Bạn nên sử dụng một mảnh giấy màu đỏ để đưa vào những khe cắm trên. Mảnh giấy màu đỏ này có thể tố cáo iPad có vào nước hay chưa trên từng chi tiết nhỏ nhất. Nếu mảnh giấy bị nước xâm nhập thì iPad và iPhone đã bị vào nước.

2502396-cach-de-nhan-biet-iphone-1

Nếu iPhone hoặc iPad của bạn vô tình bị vào nước thì bạn nên thực hiện sơ cứu sau đây: lấy máy ra khỏi nước càng sớm càng tốt, tháo SIM và tắt nguồn, dùng máy hút ẩm hoặc cho điện thoại vào hộp đựng gạo từ 1 đến 2 ngày và bật máy trở lại.

Cách sơ cứu iPad và iPhone bị vào nước

Không được sấy khô máy bằng máy sấy tóc

Bạn không nên cố tìm cách sấy khô bằng máy sáy vì máy sáy sẽ làm cho các linh kiện của iPhone và iPad bị hư hỏng nặng hơn. Do đó, bạn hãy dựng đứng iPhone lên hoặc dùng tay lắc thật mạnh để nước chảy ra ngoài.

Không vùi iPhone và iPad vào gạo

Nhiều người dùng nghĩ khi iPhone và iPad bị vào nước thì vùi vào gạo sẽ giúp nước thoát ra ngoài. Tuy nhiên, khi vùi vào gạo các linh kiện của máy sẽ nhanh chóng bị xuống cấp, hơn nữa bụi từ gạo sẽ bị lọt vào jack cắm tai nghe, chỗ kết nối và các lỗ nhỏ trên iPhone và iPad.

Không sạc pin cho iPhone và iPad

Nếu bạn vội vàng sạc pin cho iPhone và iPad thì sẽ làm cho tình hình tồi tệ hơn vì mạch trong máy rất có khả năng sẽ bị chập gây cháy nổ và không thể sữa chữa được nữa.

Kiểm tra cảm biến nước

iPhone và iPad có bộ phận nhận biết thiết bị đã bị rơi nước hay chưa. Nếu chẳng may iPhone hay iPad bị rơi xuống nước thì hãy xem mẫu giấy quỳ trong đã đổi màu hay chưa bằng cách kiểm tra cổng kết nối sạc và jack tai nghe. Vì bình thường mẫu giấy quỳ có màu trắng, nhưng nếu mẫu này chuyển thành đỏ thì chắc chắn đã chuyển sang màu đỏ.

Tắt máy

Bạn hãy tháo pin của máy ra nhưng với iPhone thì không thể tháo rời thì tắt máy là lựa chọn hoàn hảo. Hãy thực hiện thao tác đè nút nguồn và nút Home cho đến khi thiết bị tắt hoàn toàn.

Để có thể chọn mua được cho mình một chiếc iPhone và iPad cũ đảm bảo chất lượng không bị vào nước hay hư hỏng bộ phận nào của máy, bạn nên trang bị cho mình một số kiến thức cơ bản để có thể tự chọn mua máy tốt nhất. Chúc các bạn máy mắn!

24hStore.vn – Địa điểm đầu tiên tại Việt Nam bảo hành 12 tháng 1 đổi 1 dành cho máy likenew

? Địa chỉ : 418 Nguyễn Trãi, Phường 8, Quận 5, TP. HCM.

? Địa chỉ : 652 Đường 3 Tháng 2, P.14, Quận 10, TP. HCM

? Địa chỉ : 249 Trần Quang Khải, P. Tân Định, Q.1, TP.HCM.

? Địa chỉ (trung tâm bảo hành ủy quyền) : 1112 – 1114 Ba Tháng Hai, P.12, Q. 11, TP.HCM.

☎ Tổng Đài bán lẻ thiết bị công nghệ : 1900.0351

☎ Tổng Đài Sửa chữa: 1900.5555.34.

? Hotline hỗ trợ cấp tốc: 0988.242424.

Website: 24hStore.vn

Fanpage: facebook.com/24hstore.vn

 

 

Share Button

Comments

comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*