Home » Tin tức công nghệ số » iOS 13 beta đang gặp lỗi bảo mật nghiêm trọng, ai cũng có thể truy cập được

iOS 13 beta đang gặp lỗi bảo mật nghiêm trọng, ai cũng có thể truy cập được

 

iOS 13 xuất hiện lỗi bảo mật nghiêm trọng

Cụ thể, với lỗi này, người khác có khả năng truy cập được toàn bộ tên đăng nhập và mật khẩu được lưu trong máy mà không cần xác nhận đúng Touch ID hoặc Face ID.

iOS 13 vẫn chưa được tuyên bố chính thức mà chỉ là những bản beta dành cho các bạn muốn sớm được thao tác nó. So sánh các bản beta 1 và 2 thì bản beta 3 đã hoạt động tốt hơn tương đối nhiều. Tuy nhiên, mới đây một lỗi được xem là rất nghiêm trọng, liên quan đến vấn đề bảo mật của máy vừa mới được phát hiện. Lỗi này cho phép người khác có khả năng xem được mật khẩu của người sở hữu đã lưu trong máy ngay cả khi không thể xác thực được người dùng.

Bảo mật bị lỗi

Cụ thể, nhiều người dùng phiên bản iOS 13 Developer beta 3 và Public beta 2 trên iPhone đã bị lỗi này khi họ muốn xem mật khẩu của mình đã lưu trong phần iCloud Keychain và phát hiện ra máy có thể bỏ qua xác nhận vân tay hoặc nhận diện khuôn mặt.

Thông thường thì khi truy cập vào mục website & ứng dụng Passwords thì máy sẽ hiện ra Face ID để xác minh sau đó mới cho phép người dùng vào xem tài khoản và mật khẩu được. Tuy nhiên, nếu người khác cố tình nhấn nhiều lần vào chữ website & App Passwords thì sau vài lần máy đột ngột mở ra phần hiển thị tài khoản và mật khẩu luôn, ngay cả khi phương pháp xác thực báo không trùng khớp trước đó.

Điều này rất nguy hiểm vì nguy cơ lộ tài khoản sẽ khiến các bạn đối mặt với tương đối nhiều nguy cơ liên quan đến tài khoản như: mất tài khoản mạng xã hội, tài khoản mua hàng hay rò rỉ những dữ liệu riêng tư.

Lỗi mới trên beta

Hiện tại, Apple đã được biết về sự tồn tại của lỗi này và chắc chắn họ sẽ sớm tung ra bản vá. Mặc dù để vào được mục website & App Passwords thì người khác phải Unlock được máy của người dùng trước, bên cạnh đó trong trường hợp nếu người dùng đã Unlock máy rồi và mới đưa cho người khác mượn thì giờ đây nó đã tiềm ẩn những rủi ro nguy hiểm.

iOS 13 bản chính thức có thể sẽ được đưa ra trong khoảng 3 tháng nữa, cùng với model iPhone hiện đại nhất. Được cho là mang đến tương đối nhiều nâng cấp, hệ điều hành 13 đang nhận được rất nhiều sự quan tâm và mong chờ từ phía người sử dụng.

Đây được xem là một lỗi nghiêm trọng kể từ khi Apple tuyên bố iOS 13 beta, nếu đang sử dụng model này, người sử dụng cần kiểm tra lại máy của mình có bị lỗi tương đương hoặc không. Nếu có thì nên hạn chế cho những bạn mình chưa biết rõ cầm máy để tránh những rắc rối có khả năng xảy đến. Và ngay khi Apple phát triển bản vá thì vì vậy nâng cấp ngay sẽ tích hợp sản phẩm khách hàng được an toàn hơn.

Share Button

Comments

comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*