Home » Uncategorized » Hướng dẫn khắc phục tình trạng hao pin trên iPhone 8 cũ

Hướng dẫn khắc phục tình trạng hao pin trên iPhone 8 cũ

 

Dù điểm mạnh là hiệu năng mạnh mẽ, song iPhone 8 đã qua sử dụng cũng không tránh khỏi lỗi hao pin trên điện thoại. Đây là vấn đề thường gặp ở smartphone hiện nay chứ không riêng táo khuyết. Do đó, người dùng có thể khắc phục nhược điểm hao pin, hụt pin nhanh trên iPhone 8 cũ bằng những cách được chia sẻ dưới bài viết này.

Nguyên nhân dẫn đến hao pin ở iPhone 8 cũ

  • Người dùng sử dụng điện thoại iPhone 8 đã qua sử dụng trong một thời gian dài: điện thoại hoạt động liên tục dẫn đến tình trạng pin bị giảm sút nhanh.
  • Vừa sạc pin vừa sử dụng táo khuyết: trong lúc máy được sạc pin nóng hơn bình thường, người dùng tiếp tục sử dụng điện thoại trong thời gian này khiến pin nóng lên gấp 2, 3 lần và pin có thể bị phồng lên, do đó tình trạng hao pin rất dễ xảy ra.

Nguyên nhân gây hao pin trên iPhone 8

  • Nhiều ứng dụng ẩn hoặc nền chạy liên tục trong iPhone 8 cũ: đôi khi người dùng vào những trang web hoặc truy cập vào internet nhiều ứng dụng bẩn sẽ cài đặt trong máy, như vậy điện thoại sẽ hoạt động liên tục cũng làm pin nóng lên và hụt pin nhanh chóng.
  • Để 3G, Wifi hay Bluetooth suốt ngày dài: những ứng dụng này tiêu tốn không ít pin của người dùng nếu chúng được mở lên, bởi chúng luôn luôn sẵn sàng hoạt động để người dùng có thể sử dụng nhanh nhất có thể.

Hướng dẫn khắc phục tình trạng hao pin của điện thoại iPhone 8

1.Xóa các ứng dụng ngầm trong điện thoại

Để xóa các ứng dụng ngầm trong điện thoại người dùng truy cập vào Cài đặt -> kéo xuống và chọn mục Pin. Tại mục này chúng ta sẽ biết những ứng dụng hay hoạt động nào tiêu tốn nhiều pin của của iPhone 8 Like New  nhất, để từ đó chúng ta tắt tính năng đó hoặc xóa đi nếu ứng dụng không sử dụng thường xuyên và không cần thiết.

Xóa các ứng dụng ngầm

Điều này, giúp táo khuyết giảm bớt hoạt động lại và tình trạng pin nóng thường xuyên sẽ ít xuất hiện, từ đó pin sẽ giảm hao hụt hơn.

2. Tắt Wifi, 3G và Bluetooth khi không sử dụng

Tắt 3 tính năng này để giúp táo khuyết giảm hoạt động và năng lượng cung cấp cho 3 ứng dụng này khi không cần thiết, như vậy pin ít tiêu tốn hơn và sẽ tăng tuổi thọ hơn.

3. Tắt Wake to Raise

Nhờ tính năng mới mẻ này của nhà táo, iPhone 8 tự động sáng màn hình khi người dùng nâng điện thoại lên trên. Tuy nhiên hàng loạt cảm biến như tiệm cận, la bàn phải liên tục khi tính năng này được kích hoạt.

Cách tắt Wake to Raise: 

Vào Cài đặt trên màn hình chính của điện thoại -> Chọn Màn hình và độ sáng -> Tắt tính năng đưa lên để bật.

4. Bật chế độ tiết kiệm pin

Chế độ tiết kiêm pin xuất hiện nhiều trên smartphone, điều này giúp pin của người dùng sử dụng lâu hơn và tiết kiệm hơn. Để tính năng này hoạt động người dùng chỉ cần vào Cài đặt -> Pin -> Bật chế độ tiết kiệm pin.

Bật chế độ tiết kiệm pin

5.  Tắt các ứng dụng nền sau khi sử dụng trên iPhone 8 cũ

Người dùng thường lầm tưởng những ứng dụng nền sau khi bạn thoát ra ngoài thì nó đã tắt, nhưng không chúng vẫn luôn trong tư thế sẵn sàng hoạt động khi người dùng truy cập, do đó bạn cần xóa nó đi sau khi sử dụng để giúp tiết kiệm pin hơn.

Kết luận

Với 5 cách trên người dùng có thể tiết kiệm được khá nhiều phần trăm pin khi sử dụng trên iPhone 8 cũ, ngoài ra khi sạc pin điện thoại người dùng cần hạn chế sử dụng điện thoại để tuổi thọ của pin kéo dài thêm.

 

Share Button

Comments

comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*