Home » Uncategorized » Hướng dẫn chụp ảnh chụp pháo hoa đẹp

Hướng dẫn chụp ảnh chụp pháo hoa đẹp

 

Đất nước ta bắn pháo hoa chỉ có đêm giao thừa hay những ngày lễ Tết lớn của dân tộc, nhìn những chùm pháo hoa nở rộ trên bầu trời cảm giác dâng trào, ai cũng muốn ghi lại khoảnh khắc đó để làm kỷ niệm cho riêng mình, làm thế nào để có thể chụp đẹp giữa đêm tối như thế?. Hôm nay chúng tôi hướng dẫn chụp ảnh chụp pháo hoa đẹp không phải ai cũng biết.

huong-dan-chup-anh-chup-phao-hoa-dep

Các bước chuẩn bị để chụp ảnh

Để có những bức ảnh đẹp bạn phải chuẩn bị những việc sau:

  • Máy ảnh lựa chọn máy chỉnh bằng tay các thông số: ISO, khẩu độ, tốc độ màn trập.

huong-dan-chup-anh-chup-phao-hoa-dep-hinh-1

  • Để chụp được pháo hoa đòi hỏi phải phơi sáng lâu,thế nhưng có nhiều yếu tố bên ngoài tác động làm cho tay bạn bị rung vì thế bạn nên sử dụng chân máy để không bị rung khi chụp ảnh. Nếu như bạn chụp ở nơi có nhiều ánh sáng xung quanh thì nên mang theo dụng cụ che ống kính để tránh được ánh sáng.
  • Tìm vị trí phù hợp không có vật nào cản phía trước hay bị chi phối bởi ánh sáng của đèn đường. Tất cả các bước chuẩn bị trên giúp bạn chụp được một bức ảnh pháo hoa đẹp.

Thiết lập thông số máy ảnh

  • Sử dụng tốc độ màn trập chậm: tốc độ màn trập chậm có tác dụng mang lại những vết sáng ngoạn mục của pháo hoa và nó giúp chụp được nhiều pháo hoa trong một bức ảnh. Bạn chỉ cần đặt thời gian phơi sáng khoảng chừng 5 giây và điều chỉnh giảm tốc độ theo tùy ý đồng thời sử dụng chế độ hẹn giờ để tránh nguy cơ ảnh bị nhòe.
  • Sử dụng một khẩu độ nhỏ: máy chụp ảnh chỉ cho phép ít ánh sáng để đi qua ống kính khiến cho màu sắc trong pháo hoa lưu lại toàn ánh sáng vì thế bạn nên sử dụng một khẩu độ nhỏ để điều chỉnh các vệt sáng pháo hoa thành màu trắng.
  • Chụp với ISO thấp: giúp loại bỏ được phần nhiễu ra khỏi máy ảnh khi chụp với ánh sáng thiếu.Bạn không nên lựa chọn chế độ Auto ISO dẫn đến làm cho các bức ảnh bị nhiễu.

Thiết lập các thông số để chụp đẹp

  • Sử dụng ống kính góc rộng: để có được những bức ảnh pháo hoa đẹp thường thợ ảnh hay chụp góc rộng và còn làm giảm được sự tác động bên ngoài gây rung máy.

huong-dan-chup-anh-chup-phao-hoa-dep-hinh-1

  • Cài đặt lấy nét bằng tay: chụp ảnh pháo hoa ở khá xa nên bạn phải điều chỉnh vô cực là chính còn nếu bạn để tự động thì bạn sẽ để lỡ mất những khoảnh khắc đẹp vì máy ảnh mất thời gian dò điểm tiêu cực.

Những chia sẻ trên của chúng tôi hy vọng có thể hướng dẫn chụp ảnh chụp pháo hoa đẹp cho riêng mình, với những khoảnh khắc đáng nhờ và có bức ảnh đẹp ưng ý như ý muốn của mình.

Share Button

Comments

comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*