Home » Uncategorized » Dark Mode trên iPhone giúp kéo dài lượng pin thêm 30%

Dark Mode trên iPhone giúp kéo dài lượng pin thêm 30%

 

Dark Mode là một trong những tính năng được yêu cầu và mong đợi nhất của hệ điều hành iOS và với sự ra mắt của iOS 13, cuối cùng người dùng cũng được sở hữu tính năng độc đáo này trên iPhone và iPad.

Dark Mode trên iPhone giúp kéo dài lượng pin thêm 30%

Kể từ khi iOS 13 ra mắt, các nhà phát triển cũng đã triển khai Dark Mode trên các ứng dụng của riêng họ, nhờ vào sự chăm chỉ và việc tung ra SwiftUI của Apple, hệ thống tự động cung cấp cho các ứng dụng tính năng này. Cùng 24hStore.vn tìm hiểu về thử nghiệm lượng pin này nhé!

Dark Mode hỗ trợ kéo dài lượng pin thêm 30% trên iPhone

Một trong những điều mà Dark Mode đem đến trên iPhone chính là tính năng tiết kiệm pin. Nếu người dùng không bật các pixel màu trắng hoặc màu những màu khác thì lượng pin trên điện thoại sẽ tiêu tốn ít hơn hẳn. Những tiện ích Chế độ tối đem lại rất có ý nghĩa trong lý thuyết, nhưng dường như tất cả người dùng vẫn chưa chiêm ngưỡng nhiều trong các thử nghiệm về này cho đến thời điểm hiện tại. PhoneDog đã phát hành một video mới, trong video đã đặt hai mô hình iPhone XS để so sánh: một với chế độ Dark Mode được bật và một đã tắt.

Dark Mode trên iPhone giúp kéo dài lượng pin thêm 30%

Những thành viên thực hiện video đã tiến hành các bài kiểm tra bằng cách sử dụng cánh tay robot có thể thực hiện một số thao tác đồng bộ hóa chính xác để so sánh với một robot khác nhằm tính toán mức chênh lệch pin chính xác nhất. Bài kiểm tra đưa từng điện thoại qua một số trường hợp sử dụng thường xuyên như: nói chuyện với mọi người trên iMessage, xem video trên YouTube và nhận chỉ đường với Google Maps.

Kết quả của bài kiểm tra rất hứa hẹn. iPhone XS không được bật Chế độ tối đã hết pin, trong khi chiếc iPhone còn lại vẫn còn 30% lượng pin. Tất nhiên, đây là thử nghiệm có kiểm soát bằng cách sử dụng một bộ ứng dụng cụ thể và iPhone được sử dụng màn hình OLED đặc trưng của Apple, trang bị chỉ được tìm thấy trên iPhone X, XS và 11 Pro. Lợi ích tổng thể vẫn chưa được thử nghiệm trên iPhone 11 có màn hình LCD. Bất kể, điều đó cho thấy rằng bật Chế độ tối là một cách hoàn toàn phù hợp để giúp kéo dài thời lượng pin cho iPhone của người dùng táo khuyết.

Share Button

Comments

comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*