Home » Đánh giá, tư vấn sản phẩm công nghệ » Công nghệ cảm biến vân tay quay trở lại trên iPhone 2019

Công nghệ cảm biến vân tay quay trở lại trên iPhone 2019

 

Theo thông tin mới nhất, Apple rất có thể trang bị cảm biến vân tay Touch ID trở lại cho thế hệ iPhone 2019.

Mới đây, nguồn tin Patently Apple cho hay vừa phát hiện bản quyền đã được đăng ký vào đầu năm 2018 này, với sáng chế này cho biết chiếc iPhone này có thể hoạt động cùng lúc cảm biến khuôn mặt Face ID và cảm biến vân tay Touch ID.

cong-nghe-cam-bien-van-tay-quay-tro-lai-tren-iphone-2019-hinh-1

Rất có thể sáng chế này Touch ID chỉ là phương pháp dự phòng, sử dụng trong nhiều trường hợp mà cảm biến Face ID không nhận diện được chủ nhân của chiếc iPhone. Tuy nhiên có một điều là hình vẽ bên trên rất giống chiếc iPhone thế hệ cũ, trang bị bộ cảm biến vân tay ngoài màn hình. Nhưng rất thể khi áp dụng trên iPhone thế hệ mới, nhiều khả năng công nghệ cảm biến vân tay sẽ được tích hợp thẳng bên trong màn hình.

Bằng sáng chế này có phần mô tả hướng dẫn cách nhận diện khuôn mặt vào smartwatch của họ. Tuy nhiên Apple Watch chưa được trang bị camera nên không thể nhận diện khuôn mặt Face ID như trên iPhone.

cong-nghe-cam-bien-van-tay-quay-tro-lai-tren-iphone-2019-hinh-2

Tuy nhiên, để bằng sáng chế này có thể trang bị hoạt động hoàn hảo trên sản phẩm là cũng cần một khoảng thời gian rất dài. Hãng Apple đã xác nhận đăng ký sáng chế này từ tháng 1/2018, nếu được tích hợp thì rất có thể được áp dụng trong thế hệ iPhone 2019 năm tới.

Từ lúc khi iPhone X xuất hiện năm 2017 đến nay, Apple đã đi đầu công nghệ mạnh dạn bỏ đi công nghệ cảm biến vân tay và trang bị duy nhất  cảm biến khuôn mặt Face ID.  Bộ cảm biến iPhone X và iPhone XS Max, XR dùng hàng loạt các camera để có thể quét khuôn mặt hình 3D, vì vậy tốc độ và độ bảo mật vô đối so với giải pháp mở khóa 2D mà có rất nhiều hãng điện thoại thông minh Android tích hợp vào.

cong-nghe-cam-bien-van-tay-quay-tro-lai-tren-iphone-2019

Nhưng hầu hết rất nhiều người dùng vẫn còn hối tiếc công nghệ cảm biến vân tay vì nó vẫn rất tiện dụng và trong nhiều tình huống cảm biến khuôn mặt không thể xác nhận chuẩn xác như trường hợp đeo kính, đeo khăn..

Share Button

Comments

comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*