Home » Tin tức công nghệ số » Chuyển đổi bài hát từ iTunes sang MP3 với 5 bước đơn giản

Chuyển đổi bài hát từ iTunes sang MP3 với 5 bước đơn giản

 

iTunes là một phần mềm miễn phí của iPhone, tại đây nó như một cửa hàng trực tuyến, người dùng có thể mua những ứng dụng phim hoặc quản lí những bài hát dễ dàng. Nếu bạn là iFan thì chắc đã biết, những bài hát được mua trên iTune có một định dạng đặc biệt và không phải định dạng MP3. Mặc dù khác định dạng, nhưng người dùng có thể chuyển sang định dạng MP3 dễ dàng với 5 bước được chia sẻ ở dưới bài viết.

Chuyển đôỉ bài hát từ iTunes sang MP3 với 5 bước cực đơn giản

Những bài hát người dùng iPhone mua trên iTunes đều có định dạng AAC. Đây là định dạng ra đời sau MP3, tuy nhiên chất lượng âm thanh cho ra tốt hơn MP3 gấp 2 lần mà dung lượng chỉ thấp hơn hoặc bằng MP3. File AAC được nhiều người cho rằng đây như định dạng độc quyền của Apple nhưng không hẳn vậy, bất kì người dùng smartphone nào cũng đều sử dụng được định dạng này nếu có nhu cầu.

Nhưng một bất lợi người dùng gặp phải đó là nhiều máy nghe nhạc MP3 không hỗ trợ nghe định dạng này, vì vậy điều chúng ta cần làm đó là chuyển AAC sang định dạng MP3. Hiện nay, có nhiều ứng dụng hỗ trợ chuyển đổi này. Nếu bạn đã có sẵn iTunes trên máy tính thì hãy tận dụng nó với những thao tác có sẵn hỗ trợ chuyển đổi này.

Chuyển đổi bài hát từ iTunes sang MP3

>>>Cách thực hiện chuyển đổi từ iTunes sang MP3:

  • Bước 1: Người dùng mở iTunes Preferences -> General -> General nhấn chọn Import Settings , và sau đó chọn MP3 Encoder.
  • Bước 2: Trong iTunes trên máy tính, người dùng chọn bài hát muốn chuyển đổi. Bạn có thể chọn từng bài hoặc một loạt theo ý thích
  • Bước 3: Sau khi đã chọn bài hát xong, bạn chọn File trong iTunes
  • Bước 4: Tiếp theo chọn mục Convert (ở những phiên bản trước của iTunes, mục bạn chọn sẽ là Create New Version).
  • Bước 5: Nhấp vào Create MP3 Version. Sau khi hoàn thành bước này, có 2 file sẽ xuất ra sau đó, một file MP3 vừa mới chuyển đổi và một fie gốc AAC.

Vậy làm thế nào để người dùng phân biệt được file AAC và MP3? Một cách đơn giản chúng ta chỉ cần nhìn vào thông tin được tích hợp trong bài hát. File AAC sẽ lưu trữ mọi thông tin như ca sĩ, tên bài hát, người sáng,… Vì vậy, chỉ cần dựa vào những thông tin này bạn đã có thể phân biệt dễ dàng.

Kết luận

Để tiện lợi hơn người dùng có thể chuyển đổi bài hát trên iTunes sang định dạng MP3, tuy nhiên có một vài bài hát sẽ giảm chất lượng vì vậy người dùng cần suy nghĩ thật kĩ trước khi thực hiện chuyển đổi này. Hi vọng với bài viết này, các bạn sẽ chuyển thành công bài hát từ iTunes sang file MP3 dễ dàng.

 

Share Button

Comments

comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*