Home » Tin tức công nghệ số » Camera iPhone 8 cũ bị mờ do đâu và cách khắc phục

Camera iPhone 8 cũ bị mờ do đâu và cách khắc phục

 

Người dùng muốn sở hữu iPhone 8 cũ để sở hữu những bức ảnh đẹp nhất với chiếc Camera đỉnh. Nhưng không biết vì lí do gì, camera táo khuyết lại bị mờ khiến bạn gặp nhiều khó khăn khi sống ảo. Để biết nguyên nhân và cách khắc phục tốt nhất, bạn hãy theo dõi bài viết dưới đây để hiểu thêm nhé!

iPhone 8 cũ bị mờ camera

Nguyên nhân camera iPhone 8 cũ bị mờ

iPhone 8 vốn sở hữu camera chụp ảnh xuất sắc cả camera trước và sau. Đây cũng là lý do, người dùng thích chụp ảnh lại lựa chọn iPhone 8 để sở hữu. Tuy nhiên, bạn lại gặp phải tình trạng không đáng có đó là came ra lại bị mờ, làm cho những hình ảnh được chụp không được rõ chi tiết, sắc nét. Đây là sự cố khó chịu, vậy nguyên nhân của nó là gì:

iPhone 8 cũ bị mờ camera

  • Ống kính camera iPhone 8 cũ bị dính bụi bẩn, dầu mỡ,…
  • Miếng kính cường lực bạn dùng bảo vệ mặt kính làm che mất ống kính camera dẫn đến mờ.
  • Người dùng thường xuyên làm rơi điện thoại hoặc tác động mạnh lên iPhone 8 cũ dẫn đến ống kính camera bị ảnh hưởng như nứt, bể…Dù điều này rất khó xảy ra, nhưng không phải không có.
  • Có vật cứng ma sát mạnh với táo khuyết gần với camera cũng dẫn đến máy ảnh điện thoại bị mờ.

Cách khắc phục camera iPhone 8 cũ bị mờ

Bạn không muốn tốn chi phí hay không có thời gian để đến cửa hàng sửa chữa, bạn có thể thực hiện những cách dưới đây tại nhà:

  • Vệ sinh máy ảnh thường xuyên: khoảng vài ngày bạn lại lau chùi camera 1 lần, với nước chuyên để vệ sinh máy ảnh càng tốt. Nếu không có, bạn chỉ cần khăn sạch để lau bụi, nếu có chất lạ trên máy ảnh cũng sẽ được loại bỏ. Thực hiện điều này thường xuyên không những giúp máy ảnh sáng hơn mà còn giúp bạn tiết kiệm chi phí để đến cửa hàng vệ sinh.

camera iphone 8 cũ bị mờ

  • Kiểm tra vỏ, keo hay cường lực dán màn hình có làm ảnh hưởng hay chắn ngang camera của iPhone 8 cũ hay không.
  • Xóa cài đặt các ứng dụng chụp ảnh không tương thích với táo khuyết, bởi chúng có thể gây ra lỗi bên trong điện thoại, sau đó reset lại điện thoại để loại bỏ lỗi.
  • Khôi phục lại dữ liệu về chế độ gốc: trước khi thực hiện hiện cách khắc phục này bạn cần sao lưu dữ liệu về iTunes, hoặc thiết bị khác để đảm bảo an toàn cho dữ liệu cần thiết của bạn.

Kết luận

Với những cách khắc phục trên, hi vọng táo khuyết của bạn có thể chụp ảnh xuất sắc như ban đầu. Nhưng lỗi này có thể đến từ lúc bạn mua điện thoại cũ, do đó bạn nên mua iPhone 8 cũ tại cửa hàng uy tín để đảm bảo về chất lượng.

Share Button

Comments

comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*