Home » Uncategorized » Cách sửa lỗi màn hình iPhone 8 bị sọc

Cách sửa lỗi màn hình iPhone 8 bị sọc

 

Bỗng sau một đêm ngủ dậy, bạn cầm chiếc điện thoại iPhone 8 và phát hiện màn hình xuất hiện sọc ngang, dọc đan chéo nhau. Cảm giác hoang mang bắt đầu chớm lên, nhưng bạn hãy yên tâm vì bài viết dưới đây sẽ cho bạn biết những cách khắc phục và nguyên nhân xuất hiện những sọc đáng ghét đó. Đừng bỏ qua bài viết dưới đây nhé!

Nguyên nhân xuất hiện sọc màn hình trên điện thoại iPhone 8

  • Vô tình những lần người dùng làm rơi táo khuyết, vi xử lí bị chạm mạch hoặc ảnh hưởng đến phần cứng của điện thoại iPhone 8 cũng làm xuất hiện màn hình sọc như hiện tại bạn thấy.
  • Xuất hiện màn hình sọc khi trước đó bạn vừa tải một vài ứng dụng về điện thoại: rất có thể những ứng dụng này đã gặp lỗi, hoặc sự xung đột giữa những ứng dụng cũ và mới có trong điện thoại cũng làm hiện hữu những đường sọc ngang dọc trên màn hình.

Sửa lỗi màn hình điện thoại iphone 8 bị sọc

  • Cập nhật iOS mới: bạn muốn cải thiện tốc độ cũng như chức năng của táo khuyết. Do vậy, cập nhật phiên bản iOS mới nhất để hỗ trợ điều bạn muốn, nhưng không may điện thoại lại không tương thích hay không chạy tốt trên phiên bản mới này cũng là nguyên nhân không thể bỏ qua.
  • Một nguyên nhân người dùng điện thoại iPhone 8 không nên ngó lơ đó là dây cable màn hình bị lỏng, đứt sau khi bạn sử dụng điện thoại quá lâu hoặc bạn mua điện thoại iPhone 8 đã qua sử dụng, do đó bạn cần kiểm tra lại dây kết nối này. Đôi khi dây cable có vấn đề cũng dẫn đến màn hình bị nhiễu, nhòe màu,…
  • Nguyên nhân khách quan dẫn đến màn hình điện thoại bị sọc có thể đến từ nhà sản xuất, nếu đó là điện thoại bạn mới mua, chưa sử dụng nhiều và không làm rơi.

Cách khắc phục màn hình điện thoại iPhone 8 bị sọc

1.Khởi động lại điện thoại

Đây là cách khắc phục phổ biến nhất, được nhiều người dùng thực hiện nếu phát hiện bất kể lỗi nào trên điện thoại và sọc màn hình cũng không ngoại lệ. Bởi đây là cách thực hiện khá đơn giản và sửa lỗi nhanh chóng nhất, trong quá trình táo khuyết khởi động lại chương trình nhiều lỗi nhỏ không đáng kể được loại bỏ trong lúc đó.

Sửa lỗi màn hình iPhone 8 bị sọc màn hình

Cách thực hiện:

  • Nhấn và thả nhanh nút Tăng âm lượng.
  • Tiếp theo tương tự như tăng âm lượng, nút Giảm âm lượng cũng nhấn và thả nhanh.
  • Nhấn giữ nút nguồn đến khi xuất hiện “Trượt sang phải để tắt nguồn”.
  • Đợi sau khoảng 30s bạn nhấn và giữ nút nguồn một lần nữa đến khi Logo iPhone xuất hiện. Như vậy khởi động lại điện thoại của bạn được hoàn thành.

2. Đổi điện thoại mới tại cửa hàng mua

Nếu lỗi màn hình iPhone 8 bị sọc có nguyên nhân đến từ nhà sản xuất, người dùng nên đem đến cửa hàng đã mua để yêu cầu đổi lại điện thoại.

Bạn nên đem theo giấy bảo hành và phiếu thanh toán đến cửa hàng khi đem điện thoại đến để đổi, điều này cần thiết với những cửa hàng yêu cầu giấy bảo hành để thực hiện mọi giao dịch sau khi mua sản phẩm.

3. Khôi phục lại điện thoại

Đối với những nguyên nhân điện thoại bị sọc do tải các ứng dụng hoặc cập nhật iOS mới, bạn cần khởi động lại điện thoại. Điều này cũng đồng nghĩa dữ liệu của bạn sẽ bị mất sạch. Do đó, lúc điện thoại vẫn còn sử dụng ổn, bạn nên sao lưu dữ liệu qua một thiết bị khác để an toàn hơn.

Sửa lỗi điện thoại iPhone 8 bị sọc

 

Kết luận

Không quá khó để bạn sửa lỗi màn hình iPhone 8 bị sọc. Nhưng sẽ thật không may cho bạn nếu đã thực hiện những cách khắc phục phía trên và màn hình sọc vẫn còn, điều này bạn cần đến cửa hàng uy tín để kiểm tra và sữa chữa. Để tránh tình trạng tốn khá nhiều chi phí nhưng chất lượng không bền lâu, bạn cần chọn lọc cửa hàng để đến kiểm tra.

Share Button

Comments

comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*