Home » Tin tức công nghệ số » 5 Mẹo giúp iPhone 8 64GB cũ chạy mượt mà như mới

5 Mẹo giúp iPhone 8 64GB cũ chạy mượt mà như mới

 

Nhiều tín đồ iPhone chuộng sở hữu iPhone 8 64GB cũ vì nhiều yếu tố như tiết kiệm chi phí, chất lượng không kém iPhone mới,…Nhưng chiếc smartphone nào cũng vậy, sau một thời gian sử dụng chạy chậm hơn là điều không thể tránh khỏi, đặc biệt sau khi nâng cấp lên iOS mới. Vì vậy bài viết hôm nay sẽ giới thiệu với các bạn 5 mẹo giúp iPhone 8 64GB cũ chạy mượt mà như mới.

5 Mẹo giúp iPhone 8 64GB chạy như mới

1.Xóa bớt hình ảnh, video

Nhiều người dùng chuộng sở hữu iPhone 8 64GB cũ vì chiếc camera được cải tiến tương đương iPhone X, vì vậy đây chính là ứng dụng được sử dụng nhiều nhất của chiếc điện thoại này. Việc chụp ảnh thường xuyên khiến dung lượng của bộ nhớ này nhanh chóng đầy. Do đó, xóa bớt hình ảnh và video trong máy giúp bộ nhớ được trống đồng thời giúp điện thoại chạy mượt mà hơn.

5 mẹo giúp iPhone cũ hoạt động mượt mà hơn

2.Sử dụng phần mềm dọn dẹp rác

Trong quá trình sử dụng iPhone 8 64GB, chúng ta thường vô tình tải về nhiều ứng dụng hoặc tệp không cần thiết, điều này cũng chiếm một phần nào đó bộ nhớ của điện thoại. Vì vậy, sử dụng phần mềm dọn dẹp để có thể xóa bỏ những tệp không liên quan này một cách nhanh chóng hơn, cũng nhờ đó chiếc táo khuyết hoạt động mượt mà hơn.

5 mẹo giúp iPhone cũ hoạt động mượt mà hơn

3.Tắt hiệu ứng trong suốt

Hầu hết trên các hệ điều hành Apple đều có hiệu ứng trong suốt, nó giúp hình nền mờ ảo đẹp hơn. Phong cách này được xem là điều không thể thiếu trong hệ điều hành iOS. Tuy nhiên nó ngốn khá nhiều dung lượng của điện thoại, xóa bỏ ứng dụng sẽ giúp điện thoại chạy mượt mà hơn.

>>>Để tắt ứng dụng này trên iPhone 8 64GB cũ chỉ cần thực hiện bước này:

Vào Cài đặt – Cài đặt chung – Trợ năng – Tăng tương phản – Bật phần Giảm độ trong suốt lên là ok (Settings – General – Accessibility – Increase Contrast – Reduce Transparency – On)

5 mẹo giúp iPhone cũ hoạt động mượt mà hơn

Khi tắt hiệu ứng này, thanh trạng thái của táo khuyết xẽ chuyển sang màu xám. Như vậy, điện thoại của bạn đã nhẹ hơn phần nào rồi đó.

4.Hạn chế ứng dụng ngầm

Nhiều khi người dùng sử dụng điện thoại và vô tình bật những ứng dụng ngầm trong máy. Thông báo của những ứng dụng này thường xuất hiện, điều này gây hụt pin nhanh và tốn bộ nhớ của điện thoại. Người dùng iPhone chỉ nên để một vài ứng dụng ngầm cần thiết để hỗ trợ những chương trình bạn thường xuyên sử dụng. Còn lại, hãy tắt tất cả để giúp máy chạy nhanh hơn.

>>>Cách tắt ứng dụng ngầm trên iPhone 8 64GB:

Cài đặt > Cài đặt chung > Làm mới ứng dụng trong nền và tắt đi những ứng dụng không cần thiết nhé

5 mẹo giúp iPhone cũ hoạt động mượt mà hơn

5.Xóa ứng dụng đã sử dụng

Mỗi ngày người dùng sử dụng điện thoại iPhone 8 64 GB để lướt web, xem phim, nghe nhạc, đọc báo,… ứng dụng được sử dụng ngày càng nhiều, khiến bộ nhớ điện thoại của bạn bị chiếm không ít dung lượng. Người dùng cứ ngỡ thoát khỏi chương trình đang sử dụng thì đã tắt nó, tuy nhiên đó là một sai lầm. Nếu họ không xóa nó đi thì những ứng dụng đó vẫn tiếp tục chạy, khiến pin và Ram điện thoại bị giảm không ít, vì vậy hãy xóa chúng đi sau khi sử dụng.

>>>Cách xóa ứng dụng đã sử dung:

Cài đặt > Safari > Xoá lịch sử và dữ liệu trang web chỉ với thao tác đơn giản này cũng giúp điện thoại bạn nhẹ hơn nhiều về bộ nhớ.

5 mẹo giúp iPhone cũ hoạt động mượt mà hơn

Kết luận

Người dùng nên thường xuyên xóa những ứng dụng không cần thiết để giúp điện iPhone 8 64GB  hoạt động mượt mà hơn. Bài viết vừa chia sẻ 5 mẹo giúp điện thoại hoạt động mượt mà hơn, hi vọng sẽ cung cấp cho bạn được nhiều thông tin hữu ích

 

Share Button

Comments

comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*