Home » Tin tức công nghệ số » 3 mẹo giúp đồng bộ hóa dữ liệu từ iPhone cũ sang iPhone 8 Plus cũ

3 mẹo giúp đồng bộ hóa dữ liệu từ iPhone cũ sang iPhone 8 Plus cũ

 

Hiện nay, iPhone nói riêng và smartphone nói chung đều là một phần không thể thiếu trong cuộc sống của chúng ta. Hằng ngày, mọi người đều nghe gọi, nghe nhạc, xem phim, lướt web, chơi game,… với chiếc điện thoại của mình. Tuy nhiên, mặt trái của hàng công nghệ chính là nâng cấp thường xuyên, thế hệ sau nhiều tính năng hơn thế trước, vì vậy nhiều người dùng có xu hướng đổi điện thoại liên tục. Nhưng nhiều dữ liệu, thông tin chúng ta lưu trong điện thoại cũ, làm sao bạn có thể chuyển toàn bộ chúng vào điện thoại mới mà không bỏ lỡ bất kì thông tin nào?

Đừng lo, bài viết này chia sẻ với bạn 3 mẹo để chuyển dữ liệu từ chiếc điện thoại cũ sang iPhone 8 Plus cũ dễ dàng, và bạn sẽ không bỏ lỡ bất kì thông tin nào với chiếc điện thoại cũ.

3 Mẹo giúp đồng bộ hóa dữ liệu từ iPhone cũ sang iPhone 8 Plus cũ

1.Cách đồng bộ hóa dữ liệu từ iPhone cũ sang iPhone 8 Plus

Ở mẹo đầu tiên này, để chuyển dữ liệu từ iPhone cũ sang iPhone 8 Plus cũ chúng ta sử dụng ứng dụng chuyển dữ liệu từ iPhone sang iPhone MobileTrans –  nó cung cấp tùy chọn chuyển tất cả hoặc dữ liệu đã chọn từ điện thoại này sang điện thoại khác cùng với các tùy chọn khôi phục từ bản sao lưu, tạo bản sao lưu và xóa tất cả dữ liệu trên thiết bị.

Điều tuyệt vời của công cụ MobileTrans là nó cung cấp tùy chọn chuyển dữ liệu từ bất kỳ nền tảng nào sang bất kỳ nền tảng nào, có thể là iOS, Android, Symbian hoặc WinPhone. Nó khá dễ dàng để điều hướng xung quanh ứng dụng, và tất cả người dùng đều sử dụng được.

Để thực hiện chuyển dữ liệu chỉ cần làm theo các bước đơn giản sau:

1.Tải xuống ứng dụng MobileTrans và cài đặt nó trên điện thoại của bạn.

2.Trên màn hình chính, chọn Chuyển Điện thoại sang Điện thoại để đồng bộ hóa iPhone cũ với iPhone 8 Plus cũ.

MobileTrans chuyển dữ liệu

3. Kết nối cả hai thiết bị và chọn nguồn là iPhone cũ và đích đến là iPhone 8 Plus cũ. Thật dễ dàng để chuyển đổi giữa 2 bằng cách sử dụng tùy chọn lật.

4. Sau khi kết nối, chọn loại dữ liệu bạn muốn chuyển. Trong trường hợp đồng bộ hóa điện thoại, chỉ cần chọn tất cả các tùy chọn. Bạn có thể chọn hình ảnh, hình ảnh hoặc bất cứ điều gì bạn cần là tốt. Điều quan trọng nữa là bỏ chọn tùy chọn Xóa dữ liệu trước khi sao chép nếu bạn muốn giữ dữ liệu mà bạn đã có trong iPhone 8 Plus cũ.

5. Nhấp vào Bắt đầu chuyển và khi quá trình chuyển hoàn tất, bạn có thể ngắt kết nối điện thoại của mình và tất cả dữ liệu cũ của bạn sẽ có sẵn trên iPhone 8 Plus cũ.

MobileTrans chuyển dữ liệu

2. Cách đồng bộ hóa dữ liệu từ iPhone cũ sang iPhone 8 Plus với iCloud

Một cách chọn khác để đồng bộ dữ liệu từ iPhone cũ sang iPhone 8 Plus cũ là sử dụng iCloud và làm theo các bước dưới đây:

1.Tạo bản sao lưu thiết bị cũ của bạn trong iCloud bằng cách Chọn cài đặt> tên của bạn và chọn iCloud . Sau đó, bạn nên bật tùy chọn sao lưu . (Tốt hơn là làm thao tác này qua wifi vì quá trình này tiêu tốn rất nhiều dữ liệu).

Chuyển dữ liệu từ iPhone cũ sang iPhone 8 Plus cũ2. Sau khi sao lưu xong, hãy đăng nhập vào iCloud trên iPhone 8 Plus cũ mới bằng cách sử dụng ID và mật khẩu người dùng apple để gửi lại iPhone mới của bạn từ bản sao lưu iCloud .

3. Chạm vào tùy chọn khôi phục từ iCloud và chọn bản sao lưu mà bạn muốn sử dụng.

Chuyển dữ liệu từ iPhone cũ sang iPhone 8 pLus cũ

Lưu ý: một khi quá trình chuyển dữ liệu bắt đầu, hãy đảm bảo rằng wifi được bật để có đủ tốc độ. Sau khi khôi phục, bạn sẽ thấy tất cả dữ liệu cũ của mình trên iPhone 8 Plus cũ.

3. Cách đồng bộ hóa dữ liệu từ iPhone cũ sang iPhone 8 Plus cũ với iTunes

Đây là một cách khác để đồng bộ iPhone cũ của bạn với iPhone 8 Plus cũ bằng iTunes.

  1. Đảm bảo rằng bạn có phiên bản iTunes mới nhất và sau đó kết nối thiết bị cũ của bạn với máy tính.
  2. Mở iTunes và chọn thiết bị của bạn.
  3. Nhấp vào tùy chọn Sao lưu ngay bây giờ . Khi quá trình kết thúc, bạn có thể thấy bản sao lưu trong Tùy chọn iTunes> Thiết bị, ngày và thời gian sao lưu sẽ được hiển thị.
  4. Kết nối iPhone 8 Plus cũ của bạn với máy tính ngay bây giờ và chọn thiết bị này trong iTunes.
  5. Bạn sẽ nhận được một tùy chọn để Khôi phục từ bản sao lưu iTunes và chọn nó.
  6. Chọn bản sao lưu chính xác bằng cách sử dụng ngày và thời gian được tạo và sau khi hoàn thành, điện thoại của bạn sẽ được khôi phục.

Chuyển dữ liệu từ iPhone cũ sang iPhone 8 Plus cũ

Kết luận

Bài viết vừa chia sẻ 3 mẹo tiện dụng để chuyển dữ liệu từ chiếc iPhone cũ sang iPhone 8 Plus cũ. Hi vọng với những thông tin bài viết cung cấp có thể giúp ích được các bạn. Bạn hãy xem cách nào phù hợp với điện thoại và dễ dàng thao tác để thực hiện tốt hơn nhé.

 

Share Button

Comments

comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*