Home » Tin tức công nghệ số » Lý do cáp sạc iPhone dễ bị hỏng

Lý do cáp sạc iPhone dễ bị hỏng

 

Apple là hãng cung cấp các thiết bị di động và Smartphone lớn nhất hiện nay. Sở hữu lượng Fan hùng hậu cùng với những tiện ích tích hợp cho các thiết bị, phụ kiện của hãng. Tuy nhiên, dù chất lượng đến đâu nhưng vẫn tồn tại vấn đề cáp sạc của nhà táo vẫn bị hư hỏng, vậy lý do là gì? Hãy theo dõi dưới bài viết để biết nguyên nhân nhé!

Nguyên nhân cáp sạc Apple dễ bị hỏng

Nguyên nhân dẫn đến Cáp sạc Apple bị hỏng

Có lẽ tính tối giản trong hình dáng, tính thẩm mỹ trong ngoại hình phụ kiện cũng đã khiến cáp sạc Apple dễ hư hỏng hơn các iPhone phụ kiện dây sạc của các brand khác.

Người dùng sẽ có thể phát hiện các dây sạc từ các nhà sản xuất khác thường được có được thêm một bộ phần hình tam giác. Nó có vai trò giảm sức ép lên phần đầu dây sạc từ đó các phụ kiện bền bỉ hơn, ít bị gập mạnh nhờ đó  khó bị đứt hay hư tổn. Còn ở cáp sạc Apple thì việc tối giản, ưu tiên thẩm mỹ đã khiến hãng không có tích hợp bộ phận này. Đó là một lý do lớn nhất khiến cho dây cáp dễ đứt hơn.

Nguyên nhân cáp sạc Apple dễ bị hỏng

Vì không có bộ phận này, vô tính khiến cho cáp sạc của các iPhone do nhà Táo sản xuất có thiết kế tối giản hơn, liền mạch hơn thêm vào đó lại không hạn chế được sức ép đè nặng trên lên phần đầu của cáp sạc lighning của táo khuyết hoặc iPad của hãng. Từ đó, gây sự tổn thương dần theo thời gian dùng thực tế của nó, gây hỏng, đứt ngay đoạn đầu dây cáp, đây là điều thường xuyên xảy đến.

Ngoài ý kiến ở trên vẫn còn một luồng ý kiến khác nữa, đó là Apple luôn có ý thức cao trong việc bảo vệ nền tảng, do đó hãng đã tạo ra lớp vỏ bao bọc phụ kiện của chính mình từ chất liệu cao su thiên nhiên. Nó thân thiện với môi trường và điểm mạnh là có khả năng dễ dàng phân hủy khi bị vứt đi trong nền tảng tự nhiên.

Đó là ưu điểm nhưng cũng chính là nhược điểm của nó vì không có sự dẻo dai như cao su công nghiệp thông thường. Chính vì thế mà phần dây cáp không có sự dẻo dai cũng là nguyên nhân nó dễ bị tổn thương hơn trong quá trình hoạt động.

Nguyên nhân cáp sạc Apple dễ bị hỏng

Nhìn chung, Apple cũng có những dây sạc với những ưu điểm riêng thêm vào đó nó lại gây ra việc dễ hỏng. Và khi dây cáp sạc iPhone bị hỏng thì người dùng nên cân nhắc, chọn lọc một thiết bị cáp sạc thay thế chất lượng cao để chắc chắn an toàn cho iPhone cũng như an toàn nhất cho người dùng và gia đình.

Từ iPhone 8 Plus trở về sau nhà táo đã tích hợp thêm tính năng sạc nhanh và sạc không dây. Nhưng dù vậy, người dùng vẫn chuộng sử dụng cáp sạc truyền thống, bởi họ phải mất thêm một khoảng chi phí không hề rẻ để mua bộ hộ trợ sạc nhanh.

Xem thêm: Giá iPhone 8 Plus 64Gb cũ chính hãng tại 24hstore.vn

Cáp sạc táo khuyết chính hãng lúc này cũng có rất nhiều loại để iFan lựa chọn thêm vào đó giá khá cao tuy nhiên bù lại, chất lượng tốt hơn.Còn những cáp sạc trôi nổi trên thị trường dành cho iPhone, iPad chất lượng chưa chắc đã được kiểm chứng và mang lại cho bạn bộ sạc tốt nhất – hãy cân nhắc kĩ khi lựa chọn chúng.

Share Button

Comments

comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*