Home » Tin tức công nghệ số » Android và iPhone – cuộc chiến lý lẽ chưa từng kết thúc

Android và iPhone – cuộc chiến lý lẽ chưa từng kết thúc

 

Android và iOS luôn có nhiều lý lẽ để “cà khịa” với bên còn lại và bảo vệ quan điểm của mình. Thật khó để biết được cuộc đấu khẩu này xuất hiện từ đâu và nguyên nhân sâu xa như thế nào, thế nhưng bên nào nghe cũng có lý. Vậy những câu nói thường gặp của nhà Android và iOS nói về nhau là gì? Bạn hãy cùng tham khảo bài viết dưới này nhé!

1. Android và “cà khịa” nhà táo

“Thời đại nào rồi mà iPhone còn sử dụng RAM 2-3GB”

So sánh với các điện thoại thông minh Android lúc này, dung lượng RAM trung bình khoảng từ 6-8GB, thậm chí có những flagship đẳng cấp lên đến 12GB. Trong khi, khách hàng cũng biết rồi đấy, iPhone chỉ có RAM 2-3GB rất thấp, và đây chính mà một vấn đề khách hàng Android hay mang ra để nói.

Thời nào rồi còn xài iPhone ram 2-3gb

“Xài iPhone cũng chỉ để mình là người có tiền mà thôi”

Thực sự như vậy táo khuyết có tầm giá không hề rẻ, vì vậy mà nhiều khách hàng Android luôn mang vấn đề này ra để nói rằng, xài iPhone chỉ để khoe mình là người có tiền có tiền, “mua để tán gái”…

Giá iPhone 8 64GB 99%

Xài iPhone chỉ để khoe mình là người có tiền mà thôi

“Camera của iPhone đơn điệu và khá bình thường, chẳng nhiều chức năng như trên các điện thoại thông minh đẳng cấp Android”

Không xét về chất lượng hình ảnh, chế độ chụp linh hoạt trên những mẫu Android có phần nhỉnh hơn, từ đó táo khuyết luôn bị mang ra so với về sử dụng chụp hình.

”iOS cứng nhắc, không linh hoạt như Android, xài rất chán”

Đối chiếu với những “thánh” công nghệ, việc “vọc vạch” điện thoại là điều hết sức bình thường và không có gì lạ. Với Android, rất dễ dàng để root máy, cũng như up rom… trong khi iOS chỉ biết jailbreak, bên cạnh đó với những bản tối ưu hệ điều hành hiện tại thì jailbreak cũng trở vì thế khó khăn hơn.

iOS cứng nhắc không linh hoạt như xài Android

2. iOS “cà khịa” lại nhà Android

Không sợ quảng cáo chen ngang

Đây cũng chính là điểm mà iFan tự hào về iPhone, khi mà nhà táo luôn kiểm soát tốt các vấn đề này, mang lại sự dễ chịu mỗi khi lắp đặt hay xóa App. Android thì ngược lại, với mã nguồn mở, các nhà quảng cáo có thể tự do quảng cáo trên sản phẩm.

iPhone không sợ quảng cáo chen ngang

Hệ điều hành Android có được lâu dài

Điều này khó mà chối cãi khi nền tảng iOS trên iPhone tạo ra sự khác biệt với nhiều chức năng được hỗ trợ liên tụcbởi các phiên bản cập nhật. Apple cũng hỗ trợ nhiều nhất cho các sản phẩm của hãng, điển hình như iPhone 6S 4 năm tuổi vẫn được lên đời iOS 13.

iOS hôc trợ sử dụng dài lâu

Hiệu suất không thay đổi

Thực tế đã chứng minh điều này, cấu hình trên iPhone có mức độ không ổn định bền lâu, một phần cũng nhờ sự biến đổi tốt của phần mềm iOS. Trong khi đó, các bạn Android thường xuyên than vãn máy nhanh bị đơ sau vài tháng trải nghiệm, hay gặp những lỗi nhỏ trong quá trình hoạt động.

Bảo mật tốt

Từ trước đến nay, trường hợp iPhone gặp virus hầu như không xảy ra. Vấn đề ở chỗ khả năng bảo mật trên táo khuyết cực tốt. Với Android, các sản phẩm hoàn toàn có khả năng bị crack một cách dễ dàng. Ngược lại, táo khuyết làm bảo mật rất tốt từ mở mật khẩu, tin tức cá nhân hay đồng bộ tính năng bảo mật.

iPhone bảo mật tốt hơn

“Học hỏi” thiết kế

Thực tế, không ít các điện thoại thông minh Android có bề ngoài tương đương iPhone, đây là điều mà các chúng ta tự hào về hình dáng mà mình đang sở hữu trong tay. Nhưng, rất khó để một “bản sao” hoàn hảo hơn bản chính được.

Android học hỏi thiết kế của iPhone

Khái quát lại, iPhone hoặc điện thoại Android tất cả đều có những ưu và nhược điểm riêng. Người dùng hai dòng trên cũng vì thế cởi mở hơn về vấn đề này! Ý kiến của các bạn thì sao?

Share Button

Comments

comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*